Quà khuyến mại có nguồn gốc như thế nào?

Quà khuyến mại có nguồn gốc như thế nào?

Quà khuyến mại, hàng khuyến mại hay sản phẩm khuyến mại là hàng hóa có in khắc logo, thương hiệu, sản phẩm của một doanh nghiệp nào đó. Chúng thường được dùng trong tiếp thị và các chương trình truyền thông.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng quà khuyến mại nhằm mục đích quảng bá hình ảnh công ty, thương hiệu hoặc sự kiện có liên quan. Các sản phẩm này thường được tặng cho khách hàng tại các hội chợ thương mại, hội thảo hoặc trong các chiến dịch tiếp thị. Ngoài ra, để kích thích nhu cầu mua của khách hàng, quà khuyến mại còn được tặng khi khách hàng mua một sản phẩm nhất định.

qua-tang Quà khuyến mại có nguồn gốc như thế nào?

 

Quà khuyến mại có nguồn gốc như thế nào?

Nguồn gốc hình thành và phát triển của quà khuyến mại

Sản phẩm quà khuyến mại được biết đến đầu tiên là nút kỷ niệm có từ cuộc bầu cử George Washington năm 1789 tại Hoa Kỳ. Sau đó, nửa đầu thế kỷ 19, xuất hiện một số lịch quảng cáo, thước kẻ và đồ lưu niệm bằng gỗ. Mãi đến tận cuối thế kỷ 19, nền công nghiệp sản xuất và phân phối quà khuyến mãi mới xuất hiện và bước đầu phát triển.

Một trong những người đầu tiên sáng tạo nên nền công nghiệp sản xuất quà khuyến mãi là Jasper Meeks – một chủ nhà in ở Coshocton. Jasper đã thuyết phục một cửa hàng giày đồng ý mua cặp sách có in khắc tên của chính cửa hàng và tặng cho các trường học ở xung quanh.

Năm 1904, 12 nhà sản xuất đã cùng thành lập Hiệp hội thương mại đầu tiên cho nền công nghiệp sản xuất quà khuyến mại. Tổ chức hiệp hội này ban đầu có tên là Đoàn thể Sản phẩm Khuyến mại Quốc tế (PPAI) với 7500 thành viên.

Dần dần, theo đà phát triển, PPAI đại diện cho hơn 22000 nhà phân phối và 4800 nhà sản xuất quà khuyến mại.

Năm 1950, ở Ai len và Vương quốc Anh, ngành công nghiệp sản xuất quà khuyến mại cũng chính thức phát triển khi việc marketing cho các doanh nghiệp trở nên tinh vi hơn. Trước đó, ngành này chưa được công nhận, các công ty chỉ thỉnh thoảng mới cung cấp quà khuyến mại. Năm 1970, nền công nghiệp sản xuất quà khuyến mại thực sự bùng nổ và tăng trưởng mạnh mẽ. Lúc này, nhiều công ty đã nhận ra lợi ích có thể đạt được từ việc khuyến mại các sản phẩm có in, khắc logo riêng của công ty họ là sự thúc đẩy nhận biết thương hiệu và hình ảnh của công ty.

Năm 1990, nền công nghiệp phát triển rực rỡ hơn, phần lớn các sản phẩm quà khuyến mại được bán hết. Các công ty trở nên sáng tạo hơn trong việc marketing và họ sử dụng quà khuyến mại trong cả năm để thúc đẩy sự nhận diện thương hiệu, sự kiện và sản phẩm từ khách hàng.

Một số loại quà khuyến mại thường gặp

Xem thêm một số mẫu sản phẩm quà tặng khuyến mại độc đáo dưới đây:

  1. Áo mưa quảng cáo
  2. Áo phông quà tặng
  3. Móc khóa
  4. Ô quảng cáo
  5. Quạt nhựa
  6. Ly cốc ấm chén

Quà khuyến mại và công dụng tuyệt vời

Quà khuyến mại về cơ bản là sản phẩm được làm theo yêu cầu của khách hàng, trên các sản phẩm này sẽ được in khắc logo, tên công ty hoặc những thông điệp mà công ty muốn gửi gắm đến người tiêu dùng. Chúng được sử dụng trên toàn cầu, đặc biệt là tại các sự kiện như triển lãm và các buổi giới thiệu sản phẩm.

Các sản phẩm quà khuyến mại thông dụng như áo phông, áo mưa, móc khóa, áp phích, đề can, bút viết, ly sứ quà tặng, ly thủy tinh, bộ ấm chén, ô quảng cáo, quạt nhựa… Hầu hết chúng tương đối nhỏ và rẻ tiền nhưng cũng có loại quà khuyến mại đắt tiền, những công ty cung cấp các loại quà đắt tiền cho người tham dự nổi tiếng thường yêu cầu họ chụp hình cùng với quà được tặng, sau đó công ty sẽ dùng hình ảnh này cho mục đích quảng bá.

Ngoài công dụng nổi bật nhất của quà khuyến mại là sự nhận diện thương hiệu, chúng còn được các chuyên viên tiếp thị sử dụng để tạo ra các quan hệ, gây chú ý cho các sự kiện, hội chợ thương mại, PR. Đặc biệt, một số doanh nghiệp còn sử dụng quà khuyến mại trong các buổi giới thiệu sản phẩm mới, dành tặng nhân viên,…

Phần lớn các doanh nghiệp sử dụng quà khuyến mại để kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ nhiều hơn.

Nhà phân phối – cung cấp quà khuyến mại uy tín tại Hà Nội

Nhà phân phối – cung cấp các loại quà khuyến mại phải có khả năng sản xuất hay tìm kiếm sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Họ phải sử dụng các công nghệ tiên tiến để in khắc tên công ty, logo, thương hiệu hoặc các thông điệp khác một cách bắt mắt nhất.

Công ty quà tặng Thủ Đô là một nhà cung cấp quà khuyến mại uy tín, chất lượng. Chúng tôi luôn sản xuất, nhập và giao hàng đúng thời hạn, các sản phẩm luôn đáp ứng đúng quy cách và số lượng yêu cầu.

Là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quà khuyến mại, sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.


Để nhận được ưu đãi và tư vấn tốt nhất về xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ TRUYỀN THÔNG THỦ ĐÔ

Số 126 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: quatangthudo@gmail.com – Website: quatangthudo.com

Hotline: 0983137555 – 0983684795

Quà khuyến mại có nguồn gốc như thế nào?
Đánh giá bài viết!
Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *