Những kiến thức cần biết về quà tặng bằng pha lê

Những kiến thức cần biết về quà tặng bằng pha lê

Nhờ các đặc tính sang trọng, tinh tế với mức giá vừa phải, quà tặng bằng pha lê đẹp được rất nhiều người ưa thích và tin tưởng. Tuy nhiên, dùng là một chuyện, không phải ai cũng hiểu rõ các kiến thức về sản phẩm này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức về pha lê và các mẫu sản phẩm mà bạn nên biết khi chọn mua quà tặng pha lê.

Các mẫu sản phẩm quà tặng bằng pha lê nổi bật

Những kiến thức về quà tặng pha lê bạn nên biết

1.      Pha lê được chia thành 4 loại

  • Loại 1 chứa 5% chì.
  • Loại 2 chứa 14% chì thường được dùng làm hạt đèn chùm.
  • Loại 3 chứa 24% chì chất lượng cao, thường được dùng để chế tạo các đồ vật trong sinh hoạt hàng ngày.
  • Loại 4 chứa 31,76% chì là loại cao cấp mà các công ty quà tặng hiện nay thường sử dụng để chế tạo quà tặng bằng pha lê hoặc các vật dụng cao cấp khác.

Mặc dù, loại thứ 4 chứa nhiều chì nên đẹp và lung linh hơn nhưng lại rất có hại với sức khỏe.

2.      Chọn theo độ dày mỏng

Có rất nhiều người lầm tưởng các sản phẩm pha lê mỏng mới là hàng xịn nhưng thực tế, một món quà tặng bằng pha lê thường có độ dày vừa phải, nhiều chi tiết, rãnh mài sâu. Vì khi đem sản phẩm này ra ánh sáng nó sẽ phản xạ tạo ra sự lung linh rất đẹp mắt. Những sản phẩm mài mỏng do công nghệ mài tạo nên chứ không quyết định độ bền, xịn của sản phẩm.

3.      Phân biệt pha lê và thủy tinh thường

  • Pha lê nặng hơn so với thủy tinh thường
  • Pha lê được mài nhiều rãnh sâu thường phản chiếu ánh sáng tốt hơn so với thủy tinh.
  • Khi gõ nhẹ vào pha lê phát ra âm thanh nghe thanh và vang hơn so với thủy tinh do độ cứng và cấu trúc dạng tinh thể của nó.

4.      Cách chọn mua quà tặng bằng pha lê

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quà tặng bằng pha lê, nhưng nổi bật nhất và được các doanh nghiệp ưa thích nhất vẫn là biểu trưng pha lê, bộ số kỷ niệm, lọ hoa pha lê, cúp pha lê và đồng hồ pha lê. Lưu ý khi mua quà tặng bằng chất liệu pha lê nên nâng sản phẩm lên xem có nặng không, nếu nhẹ thì đây không phải pha lê tốt. Sau đó, tiến hành kiểm tra xem sản phẩm có bị tì vết hay có bọt không, độ phản chiếu ánh sáng ra sao.

5.      Cách bảo quản quà tặng bằng pha lê

Đối với các sản phẩm bằng pha lê dùng để trang trí, bạn chỉ cần dùng nước ấm và xà phòng rửa nhẹ để giữ nguyên độ sáng và trong của sản phẩm. Riêng đối với lọ hoa pha lê, có thể dùng giấm tẩy sạch các cặn bám trong đáy bình rồi rửa lại bằng xà phòng.

Công ty quà tặng Thủ Đô hi vọng, qua bài viết nhỏ này, các bạn sẽ có thêm kiến thức để lựa chọn các sản phẩm quà tặng bằng pha lê cho đối tác, cấp trên hoặc khách hàng và bảo quản các vật dụng này trong gia đình, văn phòng của mình một cách tốt nhất.

Những kiến thức cần biết về quà tặng bằng pha lê
Đánh giá bài viết!
Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *