Những điều thú vị về huy hiệu đoàn thanh niên

Những điều thú vị về huy hiệu đoàn thanh niên

Huy hiệu đoàn là biểu tượng cho thế hệ trẻ Việt Nam, trải qua bao thăng trầm của đất nước, chiếc huy hiệu đoàn thanh niên và ý nghĩa của nó vẫn luôn được gìn giữ đến tận bây giờ và mãi mãi ở trong tâm tâm trí của người dân Việt Nam. Với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc nổi bật, có in hình đặc trưng riêng của tổ chức đoàn thanh niên bạn có thể cài lên áo dễ dàng và mang đi bất cứ nơi đâu có thể.

Những điều bạn nên biết về huy hiệu đoàn thanh niên

Huy hiệu đoàn thanh niên Những điều thú vị về huy hiệu đoàn thanh niên

Huy hiệu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

1. Huy hiệu đoàn thanh niên là gì ?

Huy hiệu đoàn thanh niên là vật phầm được dùng cho thế hệ trẻ sinh hoạt trong một tập thể. Đây là biểu trưng của tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Việt Nam, nó biểu hiện cho tinh thần đoàn kết, hợp nhất một thế hệ thanh niên trẻ đi lên, gắn kết các mối quan hệ với nhau cùng chung một mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2. Ý nghĩa của huy hiệu đoàn thanh niên

Huy hiệu đoàn thanh nhiên có ý nghĩa to lớn trong mỗi suy nghĩ, niềm tin của mỗi thành viên khi đã vào đoàn, đặc biệt là thế hệ trẻ. Chiếc huy hiệu đoàn này biểu thị sức mạnh, một ý chí, sức mạnh của thanh niên Việt Nam, khi đã kết nạp vào đoàn có nghĩa là bạn phải chung ý chí xây dựng, cống hiến hết mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác của chúng tôi:

3. Hình dáng của chiếc huy hiệu đoàn thanh niên

Hình dáng của chiếc huy hiệu đoàn thanh niên gồm 2 phần chính.

Quốc kỳ:

  • Là hình của lá cờ đỏ sao vàng quốc kỳ của Việt Nam.
  • Diện tích của lá cờ là hình chữ nhật có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài của lá cờ đoàn. Và ở giữa là hình ngôi sao vàng 5 cánh được đặt chính giữa lá cờ sao cho cân đối và tương xứng với diện tích của lá cờ.

Phần chính của chiếc huy hiệu Đoàn gồm :

Cách tay cầm chặt chiếc cờ đỏ sao vàng hướng về phía trước, và được bao bởi một đường tròn có kẻ sọc chéo màu xanh lá đậm. Phần viền là dòng chữ: “Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” chạy men theo đường vòng cung ôm lấy đường tròn xanh trung tâm của chiếc huy hiệu Đoàn thanh niên.

4. Huy hiệu đoàn thanh niên ra đời như thế nào

Huy hiệu đoàn thanh niên ra đời do bàn tay của một trong những hội viên đầu tiên của Hội mỹ thuật Việt Nam lúc bấy giờ. Đó là họa sỹ tài ba Huỳnh văn Thuận – ông là một họa sĩ say mê, cần mẫn tìm tòi và luôn mong muốn được vẽ. Cũng rất tình cờ, trong một dịp cán bộ Trung ương Đoàn  muốn đoàn viên có một chiếc huy hiệu có biểu trưng riêng cho đoàn mình. Họa sỹ Huỳnh Văn Thuận đã nảy ra ý tưởng và thiết kế ra mẫu huy hiệu đoàn, cho đến nay đã được rất nhiều thanh niên trẻ tuổi luôn mong muốn vào đoàn thanh niên và cống hiến hết mình cho Tổ quốc.

Nhìn lại 1 chặng đường khá dài mà Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trưởng thành và phát triển lên từng ngày. Tuy đã trải qua bao nhiêu lần đổi tên nhưng cho đến cuối cùng thì chiếc huy hiệu đoàn vẫn được gìn giữ và kế tục lại truyền thống yêu nước. Huy hiệu đoàn là biểu trưng cho biết bao thế hệ trẻ luôn học hỏi và phấn đấu không ngừng để xây dựng đất nước ngày một phát triển hơn.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Những điều thú vị về huy hiệu đoàn thanh niên
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *