Những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất thế giới

Những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất thế giới

Những chiếc đồng hồ đã xuất hiện từ lâu và trở thành một vật dụng cực kỳ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của con người. Từ những sản phẩm đơn sơ, có nhiều hạn chế, con người đã sáng chế ra những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất trên thế giới.

Bạn đã biết về 7 chiếc đồng hồ ấn tượng bậc nhất thế giới chưa? Hãy cùng Công ty quà tặng Thủ Đô khám phá trong bài viết này nhé!

7 chiếc đồng hồ ấn tượng nhất trên thế giới

1. Tháp Big Ben – Niềm tự hào của nước Anh

chiec dong ho big ben Những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất thế giới

Tháp Big Ben – Niềm tự hào của nước Anh

Big Ben là một trong những cái tên nổi tiếng nhất nhì thế giới. Với thời gian tồn tại hơn 150 năm , nó đã trở thành biểu tượng của sự bền vững, an ninh và nền dân chủ của nước Anh. Tất nhiên, chiếc đồng hồ khổng lồ này cũng có lúc ngừng chạy nhưng đó là do sự cố khi các công nhân bỏ quên dụng cụ ở bên trong hoặc có trường hợp kim ngừng chạy do bị tuyết bám hay chim sáo đậu vào.

Big Ben thực chất nằm trên ngọn tháp của cung điện Westminster ở Luận Đôn và nó ra đời sau trận hỏa hoạn năm 1834 (hoàn tất năm 1859). Chiếc đồng hồ đặc biệt này gõ nhịp lần đầu tiên vào ngày 11/7/1859.

2. Cosmo Clock 21 – Biểu tượng tình yêu của thành phố cảng Yokohama

chiec dong ho cosmo japan Những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất thế giới

Cosmo Clock 21 – Biểu tượng tình yêu của thành phố cảng Yokohama

Como Clock là một bánh xe Ferris cũng là một chiếc đồng hồ khổng lồ nằm giữa công viên giải trí Cosmo World ở Yokohama Nhật Bản. Từ khi được xây dựng năm 1989 đến 1997, Cosmo Clock được công nhận là chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới từ năm 1989 cho đến hiện nay.

Nằm giữa vòng đu quay khổng lồ cao hơn 100m, đây là nơi giúp bạn “trốn thoát khỏi sự buồn tẻ” chỉ trong 15 phút. Chính vì vậy, hàng năm, có gần 2 triệu lượt khách đến tham quan địa điểm nổi tiếng này.

3. Chiếc đồng hồ Rathaus – Glockenspiel

chiec dong ho tai Duc Những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất thế giới

Chiếc đồng hồ Rathaus – Glockenspiel

Nổi tiếng với 43 chiếc chuông và 32 tượng người to như thật kể về cuộc hôn nhân giữa Công tước bản địa và con gái Công tước vùng Lorraine nước Pháp, tháp đồng hồ Rathaus – Glockenspiel tại Munich Đức đã khiến biết bao thế hệ trầm trồ ngưỡng mộ.

4. Samrat Yantra – Công cụ tuyệt đỉnh của Ấn Độ

chiec dong ho tai An Do Những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất thế giới

Chiếc đồng hồ Samrat Yantra – Công cụ tuyệt đỉnh của Ấn Độ

Samrat Yantra là tên của chiếc đồng hồ mặt trời cao 21m. Đồng thời, đây cũng là chiếc đồng hồ mặt trời lớn nhất trên thế giới, nó được đặt tại Jaipur Ấn Độ.

Để biết đồng hồ mặt trời là gì và hoạt động thế nào, bạn có thể xem thêm bài viết: Lịch sử phát triển của thế giới đồng hồ

5. Tòa thị chính Philadelphia ở Mỹ

chiec dong ho philadelphia Những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất thế giới

Chiếc đồng hồ trên nóc tòa thị chính Philadelphia ở Mỹ

Tòa thị chính Philadelphia do kiến trúc sư John McArthur thiết kế, được hoàn thành năm 1901 với chiều cao là 548 feet (167m). Trên tháp có bốn chiếc đồng hồ lớn ở bốn mặt tháp. Ban đầu, tòa tháp này được thiết kế để trở thành tòa tháp cao nhất thế giới vào cuối thế kỷ XIX. Tuy nhiên, do thời gian xây dựng quá lâu nên đã bị tháp Eiffel cao 301m vượt qua.

Có thể nói, đây là một trong những trụ sở quan trọng nhất của Philadelphia.

6. Chiếc đồng hồ thiên văn Prague – Czech

chiec dong ho thien van Những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất thế giới

Chiếc đồng hồ thiên văn Prague – Czech

Theo truyền thuyết, năm 1490, nhà sáng chế Hanuš đã được triều đình Czech ra lệnh tạo ra một thiết bị xem giờ độc đáo nhất. Và chiếc đồng hồ thiên văn này ra đời, sau đó Hanuš đã bị hội đồng thành phố làm mù mắt để không thể cho ra đời tác phẩm nào tương tự.

Một huyền thoại khác có liên quan đến chiếc đồng hồ thiên văn Prague là người thợ cả tên Hanuš đã chế tạo ra một kiệt tác đặc sắc tới mức giới cầm quyền thành phố sợ ông sẽ tạo ra những kiệt tác tương tự để cướp mất danh tiếng của Prague. Chính vì vậy, nhằm ngăn chặn việc này, họ đã thuê người hành hung Hanuš và đâm mù mắt ông. Khi sắp chết Hanuš đã đưa tay vào bên trong chiếc đồng hồ để phá hủy nó.

Tất nhiên, đây chỉ là huyền thoại nhưng Hanuš là thật. Công cuộc nghiên cứu cho thấy Mikuláš thuộc Kadaň là người tạo ra thiết bị theo dõi thời gian thiên văn này năm 1410, còn Hanuš là người tái thiết nó năm 1490. Sau đó, trải qua nhiều cuộc sửa chữa và tái thiết cỗ máy này vẫn tồn tại cho tới ngày hôm nay.

7. Chiếc đồng hồ hoàng gia lớn nhất tại thánh địa Mecca

chiec dong ho mecca Những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất thế giới

Chiếc đồng hồ hoàng gia lớn nhất tại thánh địa Mecca

Tọa lạ trên nóc tòa nhà chọc trời tại thánh địa Mecca (Ả-rập Xê-út), công trình kiến trúc này đã vượt mặt tháp Taipei 101 cao 509m với chiều cao 601m.

Trên tòa tháp này có 4 mặt với hình tròn và đường kính 46m. Mặt thiết bị này được làm từ các hợp chất, mạ vàng và được khoảng 2 triệu bóng đèn LED thắp sáng.

Sự ra đời của chiếc đồng hồ Mecca khiến Big Ben ở Luân Đôn lép vế bởi nó to gấp 6 lần Big Ben. Theo Bọ Tôn giáo Ả-rập Xê-út, tổng chi phí dự án xây dựng và thiết kế tòa nhà chọc trời này lên tới 800 triệu USD.

Thông tin tham khảo

Xem thêm các loại đồng hồ quảng cáo độc đáo nhất của Công ty quà tặng Thủ Đô.

 

Những chiếc đồng hồ ấn tượng nhất thế giới
4 (80%) 1 vote
Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *