Cách sử dụng và bảo quản ví da cao cấp

Cách sử dụng và bảo quản ví da cao cấp

Ví da cao cấp là một sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên đây cũng là một vật dụng có chất liệu dễ hỏng nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách. Nhiều người nghĩ bảo quản đồ da rất khó nhưng thực sự không phải như vậy. Bạn chỉ cần để ý một chút và bảo quản chúng theo những hướng dẫn dưới đây thì bạn sẽ sở hữu một chiếc ví da – một loại vật phẩm văn phòng cao cấp bền đẹp theo thời gian.

ví da Cách sử dụng và bảo quản ví da cao cấp

Cách sử dụng và bảo quản ví da cao cấp

1.      Không dùng các chất tẩy rửa, hóa chất để lau chùi ví da cao cấp

Do được sử dụng hàng ngày nên ví da cao cấp cũng không thể tránh được những vết bẩn và các mảng bám trên bề mặt. Tuy nhiên, khi thấy những vết bẩn, bạn không được dùng các chất tẩy rửa hay hóa chất để lau chùi sản phẩm. Bạn nên lau chùi nhẹ nhàng bằng các loại vải mềm hoặc có thể sử dụng một số loại xi bóng không có chất tạo màu, để tránh làm hỏng màu da tự nhiên.

2.      Tránh để ví da cao cấp tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, mồ hôi và các chất lỏng khác

Vào những ngày nồm hay trời mưa ẩm ướt, bạn cần chú ý hơn trong việc sử dụng ví. Môi trường ẩm ướt liên tục có thể khiến chiếc ví mau bị mục, hỏng hoặc sứt chỉ do bản thân ví da cao cấp đã chứa một lượng nước nhất định.

3.      Hạn chế tình trạng nhồi nhét quá nhiều tiền và giấy tờ trong ví da cao cấp

Nếu ví của bạn luôn trong tình trạng bị nhồi nhét quá nhiều thì chúng sẽ nhanh bị nứt, các đường chỉ sẽ bị giãn ra khiến chiếc ví nhanh hỏng. Ngoài ra, những chiếc thẻ quá cỡ cũng có thể khiến một chiếc ví da cao cấp bị rách hay bục viền cạnh.

4.      Đánh bóng ví da cao cấp sau một thời gian sử dụng

Để đánh bóng ví da bạn nên dùng sữa vải nỉ có thấm một chút sữa tươi và chà theo vòng tròn vào bề mặt chiếc ví, sau đó lấy vải lau thật khô. Hoặc bạn có thể dùng dầu thông có pha dấm theo tỉ lệ 3:1 để làm sạch chiếc ví của mình.

5.      Cất vào hộp khi không sử dụng đến ví da cao cấp

Thành phần hóa học của da có protein nên sản phẩm làm bằng da dễ bị mọt, gián tấn công, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ nóng ẩm. Vì vậy, khi không sử dụng đến, bạn nên cất chiếc ví vào hộp và để ở những nơi không có mối mọt. Đặc biệt tránh cất ví da ở những nơi sát nền nhà, hơi đất sẽ làm da chóng hư, nhất là vào mùa mưa hơi ẩm sẽ làm cho da dễ bị mốc meo. Trên đây là 5 hướng dẫn của Quà tặng Thủ Đô giúp bạn giữ gìn chiếc ví da bền đẹp với thời gian. Nhưng cách tốt nhất là khi mua sản phẩm, bạn nên đề nghị người bán hàng cho bạn biết sản phẩm được chế tạo từ loại da nào, cách bảo quản nó như thế nào. Hãy ghi lại và thực hiện để bảo quản chiếc ví thân yêu.

Cách sử dụng và bảo quản ví da cao cấp
Đánh giá bài viết!
Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *