Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống

Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống

Hiện nay, con người đã tạo ra rất nhiều loại đồ uống với hương vị, màu sắc khác nhau. Đối với mỗi loại đồ uống bạn nên chọn loại ly thủy tinh phù hợp để thể hiện giá trị văn hóa ẩm thực và đẳng cấp của người thưởng thức.

Ngoài ra, ly thủy tinh còn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn làm quà tặng khuyến mại, quảng cáo nhằm quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình.

Trong bài viết này, Quà tặng Thủ Đô xin chia sẻ một số cách chọn ly phù hợp với từng loại đồ uống khác nhau.

Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống

1.      Ly thủy tinh dùng để uống bia

Ly uống bia Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống

Ly uống bia còn gọi là cốc bia hay vại bia phần lớn được sử dụng tại các quán nhậu, khi uống bia sẽ có sự chúc tụng, chạm cốc vì vậy yêu cầu sản ly phải có tay cầm, dày dặn. Với dung tích lớn khoảng 250 – 500ml sẽ tạo cho người uống cảm giác sảng khoái và thích thú đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

2.      Ly thủy tinh dùng để thưởng thức café

Ly uống cafe Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống

Uống cafe sữa đá, bạn nên chọn loại ly thủy tinh có dáng cao, trơn hoặc có kiểu vân đẹp và lạ mắt. Đối với café nóng, bạn nên chọn các loại có dáng thấp khi thưởng thức, hương café phảng phất kích thích sự hưng phấn giúp chúng ta tỉnh táo hơn.

3.      Ly thủy tinh uống rượu whisky

Ly uống rượu whisky Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống

Whisky là một loại rượu được sản xuất từ việc chưng cất ngũ cốc lên men và có nồng độ khá mạnh. Đối với loại rượu này, bạn nên sử dụng ly thủy tinh có thân rộng, miệng hẹp để hương vị của rượu lưu đọng lại và dễ dàng lan tỏa khi thưởng thức.

4.      Ly thủy tinh thưởng thức rượu cognac

ly uống rượu cognac Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống

Đây là một dòng rượu mạnh được sản xuất tại vùng Cognac của Pháp bằng cách chưng cất loại rượu nhẹ sản sinh trong quá trình lên men quả nho, được ủ trong thùng gỗ sồi sau đó đóng thành chai.

Khi dùng rượu cognac, bạn nên rót một chút ra chiếc ly có thân bầu nhưng miệng nhỏ để tránh việc sánh rượu ra ngoài. Khi cầm nên dùng bàn tay đỡ đáy ly để sức nóng từ cơ thể truyền sang giúp rượu có hương thơm đậm hơn.

5.      Ly thủy tinh để thưởng thức champagne

Ly champagne Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống

Champagne là một loại vang nổ thường được dùng khai vị hoặc trước khi đi ngủ để tạo sự hưng phấn. Đây là một loại rượu nhẹ, có vị ngọt dịu khá dễ uống nên thường được rót nhiều vào ly có hình tulip dài để hương vị của rượu dễ dàng được lưu giữ.

6.      Ly thủy tinh dùng cho vang đỏ

Ly vang đỏ Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống

Rượu vang đỏ có đặc trưng dẫn thức ăn rất tốt nên thường được dùng trong các bữa ăn, khi uống loại rượu này bạn nên dùng ly lớn cỡ 200ml, chân cao, thân rộng và to để hương rượu vang phảng phất. Đặc biệt, ly dùng cho rượu vang đỏ phải trong suốt để tôn lên màu đỏ nguyên chất của rượu.

7.      Ly thủy tinh dùng cho rượu vang trắng

Ly uống rượu vang trắng Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống

Khác với rượu vang đỏ, rượu vang trắng có thời gian lên men ít hơn nên nồng độ rất nhẹ. Để tạo thành hình ảnh thanh thoát và đẹp mặt khi thưởng thức bạn nên sử dụng loại ly có chân cao, thân dài.

Hi vọng với bài viết nhỏ này của chúng tôi, các bạn có thể lựa chọn loại ly thủy tinh thích hợp để thưởng thức  đồ uống thơm ngon hơn.

Xem thêm các sản phẩm khuyến mại khác tại đây.

Cách chọn ly thủy tinh phù hợp với từng loại đồ uống
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *