Các câu hỏi về thùng đựng rượu vang bằng gỗ sồi

Các câu hỏi về thùng đựng rượu vang bằng gỗ sồi

Trong thời gian qua, bên mình nhận được khá nhiều câu hỏi về cách chọn thùng đựng rượu vang. Để giải đáp những thắc mắc trên, ở bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn cách lựa chọn thùng đựng rượu vang tốt nhất.

Thùng đựng rượu Các câu hỏi về thùng đựng rượu vang bằng gỗ sồi
Thùng đựng rượu

1. Làm sao để phân biệt được rượu ủ trong thùng đựng rượu vang bằng gỗ sồi

Theo những người nông dân giàu kinh nghiệm về ủ rượu vang thì mùi của rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi thường có mùi như : vanila, caramel hoặc mùi sữa kem. Với nho Chardonay thì bạn sẽ ngửi được mùi quế và đinh hương thoang thoảng khi vừa mở nắp rượu. Đối với vang đỏ, mùi đặc trưng của nó sẽ là mùi của cà phê thơm nồng nàn, ngọt ngào và rất dễ chịu.

Xem thêm các sản phẩm tại đây :

2. Có phải rượu ủ lâu trong thùng đựng rượu vang bằng gỗ sồi càng lâu càng ngon

Tùy vào loại nho được ngâm và đặc tính của từng loại rượu mà thời gian ủ rượu trong thùng gỗ sồi dài hoặc ngắn. Với rượu vang ở Việt Nam thì thường bị pha chế trước khi tới tay người tiêu dùng ( thường rất khó để phân biệt được hàng thật và hàng nhái ) thế nên chất lượng rượu không được đảm bảo cho lắm. Và thường là ngâm trong 1 năm là rượu là đủ.

Bên cạnh đó, nếu rượu vang của bạn được xuất xứ từ nước ngoài ( hàng chất lượng) thì có thể ngâm thêm. Đến khi rượu có màu đậm, trong và ít vẩn là bạn có thể đưa ra sử dụng được.

3. Thế nào là thùng đựng rượu vang bằng gỗ sồi tốt

Có 2 loại gỗ sồi được sử dụng nhiều nhất là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Với mỗi loại thì lại có đặc điểm và cho ra mùi vị khác nhau khi ủ rượu.

Thùng gỗ sồi tốt là thùng được làm từ cây sồi tốt, có tuổi, khi thớ gỗ có độ chắc và độ bóng cao. Khi dùng chất gỗ đảm bảo như thế này thì độ rượu của bạn sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm đến :

4. Thùng đựng rượu vang bằng gỗ sồi được làm như thế nào

Do những đặc tính khác nhau nên cách làm trống đựng rượu cũng khác nhau. Với cách truyền thống nhất chính là xẻ dọc các thanh gỗ dài theo thớ càng dài thì càng làm cho rượu được ủ được tốt hơn, chính vì vậy mà giá thành của thùng cũng sẽ cao hơn so với các chất liệu khác.

Sau khi được xẻ thành các thanh dài, chúng được phơi khô dưới ánh sáng của mặt trời. Công đoạn này giúp gỗ có mùi thơm đặc trưng của nắng, hạn chế những con mọt gỗ xâm chiếm. Tiếp đó, nó được đưa vào lò sấy khô để rút ngắn thời gian, ngăn tế bào nước tích tụ trong gỗ và làm cho sản phẩm được nhẹ hơn. Sau khi hoàn thành công đoạn này nó được mang đi uốn cong thành các vành đai và gắn chắc với nhau rồi mang đi nướng bề mặt của nó để tạo độ vàng nâu tựa màu của rượu. Bên cạnh đó, ngoài để thùng đựng rượu có màu tự nhiên, thì người thợ gia công còn sơn phủ lên thùng rượu một lớp sơn bóng đê thùng rượu có màu đẹp, bắt mắt và bảo vệ sản phẩm được tốt hơn.

5. Kích thước thùng đựng rượu bằng gỗ sồi có ảnh hưởng gì đến chất lượng rượu không

Câu trả lời là có. Kích thước của thùng gỗ sồi có ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của độ rượu.Thường thì để có 1 chai rượu vang đạt tiêu chuẩn nó đã được trải qua quá trình chọn lọc từ những quả nho vì vậy một thùng gỗ sồi tối đa sử dụng từ 3 – 5 lít thì chất lượng rượu sẽ đạt được độ ngon nhất và đảm bảo về chất lượng rượu bạn đựng.

Xem thêm các mẫu hộp đựng rượu cao cấp và độc đáo tại Công ty quà tặng Thủ Đô!!!

Các câu hỏi về thùng đựng rượu vang bằng gỗ sồi
Đánh giá bài viết!
Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *