7 lưu ý giúp bạn phân biệt ví da thật và giả

7 lưu ý giúp bạn phân biệt ví da thật và giả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đa dạng về chất liệu, mẫu mã khiến người tiêu dùng khó nhận biết được sản phẩm ví da thật chất lượng. Việc phân biệt thường khá khó khăn khi có những thương hiệu bị nhái đến 95%.

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc ví da thật mà không biết làm cách nào để phân biệt chúng được làm từ loại da nào hay chỉ là hàng giả, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây nhé!

Một số mẫu ví da thật cho nam giới

Xem thêm các mẫu vật phẩm văn phòng cao cấp.

7 lưu ý giúp bạn phân biệt ví da thật và giả

1. Chất liệu giả da thường có hai loại chính là: Simili và PU

Bạn có thể dễ dàng nhận biết simili do chúng là loại chất liệu rẻ tiền, được may làm hàng chợ, chúng khá cứng và thường được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên có vẻ sáng bóng.

Dễ gây nhầm lẫn hơn là PU – chất liệu giả da cao cấp, chúng có độ mềm mại gần giống với da thật. Nhưng về bản chất, PU là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

2. Phân biệt ví da thật và giả da nhờ mùi hương

Ví da thật thường có mùi ngai ngái, nồng nồng còn da giả thường có mùi ni lông hoặc chất hóa học tương tự mùi nhựa, mùi sơn hoặc mùi xăng.

3. Phân biệt ví da thật và giả da bằng cách thử hơ lửa

Bạn có thể phân biệt ví da thật bằng cách hơ lửa bởi da thật thường bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (gần giống mùi thịt nướng) còn chất liệu giả da thì vón cục.

Tuy nhiên, sẽ rất khó để một chủ cửa hàng cho bạn mang sản phẩm ra đốt thử vì vậy cách này không khả quan lắm hoặc nếu phân biệt được thì cũng gây cháy xém và mất dáng sản phẩm.

4. Quan sát bề mặt để phân biệt ví da thật

Đôi khi không cần thử nghiệm bằng các cách trên, bạn có thể nhận ra sản phẩm ví da thật chỉ bằng cách quan sát. Do bề mặt da thật thường hơi ráp và các đường vân của da khá tự nhiên. Tùy theo trình độ và kỹ thuật gia công mà các vết lồi lõm thường có độ phẳng, mềm và một chút dấu vết gồ ghề.

Trên bề mặt da thật sẽ tồn tại những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp. Không giống với da giả, bề mặt da thật không có vết nứt hay vết rạn. Nếu không có vết rạn, bề mặt da giả sẽ trơn láng và bằng phẳng.

phân biệt ví da thật 7 lưu ý giúp bạn phân biệt ví da thật và giả

Khi ấn ngón tay lên bề mặt sản phẩm, ví da thật sẽ lưu lại vết lõm rồi từ từ trở về trạng thái ban đầu, còn da giả sẽ không có được độ đàn hồi này, vết lõm sẽ hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo đã bị tách rời ra.

Ví da thật sau một thời gian sử dụng, màu sẽ bớt tươi và hơi xỉn đi còn da giả thì ít khi thay đổi màu sắc và ít bị tác động bởi các loại xi hay kem dưỡng da.

5. Dùng nước để nhận biết ví da thật

Nếu sản phẩm là ví da thật thì chúng luôn hấp thu độ ẩm. Khi nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da thật, nước sẽ lan rộng và thấm vào da.

6. Độ cứng của chất liệu làm ví da thật

Ví da thật, đặc biệt là da bò lúc mới mua thường cứng nhưng sau một thời gian sử dụng, da sẽ càng ngày càng mềm còn ví làm từ da giả sẽ rất nhanh bị khô và rạn nứt.

7. Mặt trong của ví

Mặt trong của ví da thật thường để trần còn da giả thường có miếng lót, lớp vải hoặc lớp giấy bìa định hình.

Công ty Quà tặng Thủ Đô cũng xin lưu ý với các bạn rằng: Hiện nay, với trình độ và kỹ thuật thuộc da cao, các sản phẩm da thật có thể có những đặc tính khác với những đặc tính trên. Ngoài ra, kinh nghiệm khi đi mua ví da thật, bạn nên quan sát kỹ từ móc khóa, đường may cho đến logo, thương hiệu.

Chúc các bạn chọn được sản phẩm ưng ý!

7 lưu ý giúp bạn phân biệt ví da thật và giả
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *